ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลตัวเอง โรคหนังแข็ง  (อ่าน 218 ครั้ง)

thaicus

  • หน้าใหม่
  • *
  • กระทู้: 49
วิธีดูแลตัวเอง โรคหนังแข็ง
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2017, 01:01:49 AM »
ในการเป็น โรคหนังแข็ง แล้วบอกได้เลยว่า เป็นอีกหนึ่งของโลกที่มีความอันตรายเป็นอย่างมากต่อร่างกายและที่สำคัญนั้นเป็นอีกหนึ่งโทษที่หลายคนอาจจะมองข้ามเพราะในความเป็นจริงบางคนอาจจะมองว่า โรคหนังแข็ง เป็นเพียงแค่โรคบนผิวหนังธรรมดาที่สามารถรักษาให้หายขาดได้แต่ในความเป็นจริงแล้วความคิดนั้นเกี่ยวกับ โรคหนังแข็ง ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องรู้เลยก็คือการดูแลและปฏิบัติตัว

   
โดยสำหรับการปฏิบัติตัวถ้าหากว่าเป็น โรคหนังแข็ง นั้นควรที่จะพยายามทำให้ร่างกายนั้นมีความอบอุ่นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อผ้าหนารวมไปถึงถ้าหากว่าทำได้ก็ควรที่จะคอยเอามือและเท้าแช่น้ำอุ่นอยู่ตลอดทุกๆ 4 ชั่วโมง สาเหตุที่จำเป็นที่จะต้องทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่ตลอดเวลาหากเป็น โรคหนังแข็ง เป็นเพราะว่าอากาศเย็นจะทำให้หลอดเลือดบริเวณปลายนิ้วรวมถึงปลายประสาทนั้น หดตัวลงมาก และแน่นอนว่านี่เป็นสาเหตุสำคัญของอาการปวดและเกิดปัญหา และเป็นการกระตุ้น โรคหนังแข็ง มากยิ่งขึ้น
   
ลักษณะนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการดูแลตัวเองหากเป็น โรคหนังแข็ง โดยทางที่ดีพยายามทำให้ร่างกายอุ่นอยู่ รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยในการฟื้นฟูภูมิคุ้มกันที่มีปัญหา แล้วนอกจากนี้ยังจะต้องมีการศึกษาวิธีในการดูแลตัวเองเพิ่มเติมสำหรับใครที่เป็น โรคหนังแข็ง เราไม่เช่นนั้นก็อาจจะมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลต่ออวัยวะส่วนอื่นได้อีกมากโดยมีความเสี่ยงต่อชีวิต