ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะโปรแกรมสแกนไวรัสที่ดีที่สุด  (อ่าน 445 ครั้ง)

นายอบ

  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • หน้าใหม่
  • *****
  • กระทู้: 7
โปรแกรมสแกนไวรัสที่ดีที่สุด

เป็นคำถามยอดนิยมที่ใช้ในการหาโปรแกรมสแกนไวรัสว่าจะใช้งานตัวไหนดี และมักจะมีผู้รู้จากแหล่งต่างๆมาให้ความเห็นกันมากมาย แต่ผู้เขียนพอจะจับประเด็นว่าคำว่าดีในแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนบอกดี บางคนบอกไม่ดีทั้งๆที่ก็โปรแกรมเดียวกัน แต่มันเกิดจากอะไรถึงทำให้มีความเห็นที่แตกต่างกัน แล้วทำให้มีการหาว่าอยากรู้ว่าตัวสแกนไวรัสที่ดีที่สุดคืออะไรกันต่อไป โดยความแตกต่างกันของความคิดเห็นนั้นมีมากมาย และปัจจัยของแต่ละคนมีความเกี่ยวข้องกับความเห็นว่าโปรแกรมสแกนไวรัสตัวไหนดีที่สุด เช่น1587

1.ความเร็วเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งาน บางคนใช้เครื่องที่มีความเร็วสูง ไม่ว่าจะลงโปรแกรมสแกนไวรัสตัวไหนก็ไม่เคยมีปัญหาว่าเครื่องอืด ลงแล้วช้า กินหน่อยความจำ ส่วนเครื่องที่ไม่ได้เร็วมากไม่ว่าจะลงสแกนไวรัสตัวไหนก็มักจะมีปัญหาทุกที แล้วไปหาโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีขนาดเล็กลงแทนแล้วบอกว่าดี

2.การใช้งานสแกนไวรัสไม่เหมือนกัน บางคนใช้งานแบบไม่ได้ต่อ internet เลยบอกว่าดีมากไม่เคยมีปัญหาเรื่องไวรัสเลย หรือไม่เคยใช้งานกับใคร ไม่มีการต่อ USB หรืออื่น ทำให้ไม่ว่าจะใช้งานยังไงก็ไม่ติดไวรัสซักที

3.บางคนมีความชอบส่วนตัวกับการใช้การในสแกนไวรัสที่ใช้งานอยู่ประจำ หรือเรียกว่า interface กดที่ไหน ไม่ว่าจะหาอะไรก็ง่าย ใช้งานง่าย เพราะเราใช้งานอยู่ประจำทำให้ดูเหมือนว่าโปรแกรมสแกนไวรัสตัวนี้ดีที่สุดแล้ว แต่คนที่หาอะไรไม่เจอก็จะบอกว่าไม่เห็นดีเลยใช้งานยาก

4.โปรแกรมสแกนไวรัสมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หรือเรียกว่าใหม่ขึ้น และด้วยความใหม่ของโปรแกรมสแกนไวรัสก็มักจะมากับขนาดไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นด้วย การทำงานก็จะซับซ้อนขึ้นด้วยเพื่อให้ทันกับไวรัสที่เกิดขึ้นมาใหม่ๆ จึงทำให้โปรแกรมสแกนไวรัสเวอร์ชั้นเก่ามักจะเร็วกว่าของใหม่ แน่นอนหากไปลงกับเครื่องเก่าๆละก็เครื่องเราก็อาจจะทำงานอะไรไม่ได้เลย เนื่องจากเครื่องจะช้าลงมาก

5.บริการหลังการขาย บางคนมีปัญหาในการติดตั้งเมื่อซื้อมาใช้งานครั้งแรก หากไม่มีศูนย์บริการหลังการขายละก็อาจจะทำให้เสียของได้ ซื้อมาแล้วลงไม่ได้ หรือจะต่ออายุสแกนไวรัสก็ไม่รู้จะต่อยังไง และที่มักจะเป็นปัญหามากที่สุดคือการย้ายเครื่อง ลงเครื่องแรกแล้วเปลี่ยนใจอยากจะลงเครื่องที่สองแทน เครื่องแรกไม่เอาจะทำยังไงvirus

6.ราคาสแกนไวรัส สำหรับราคามีส่วนอย่างมาก เพราะหากราคาแพงเกินไปอาจจะทำให้ไม่ซื้อ หรือเรียกว่าไม่ดีก็ได้เหตุเพราะราคาแพง บางคนบอกว่าใช้ของฟรีดีกว่า แต่ราคาของสแกนไวรัสในปัจจุบันนั้นราคาได้ลดลงมามากแล้ว ใครพอที่จะซื้อได้ก็ซื้อมาใช้งานหน่อยนะครับ เค้าจะได้มีกำลังใจ

7.ใช้งานคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในความเสียง อย่างบางคนใช้งานคอมพิวร์เตอร์น้อยมากก็จะบอกว่าสแกนไวรัสที่ลงอยู่ในเครื่องมันดีมากๆไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย แต่บางคนใช้งานหนักมากและทำตัวเองให้อยู่ในความเสียง เช่นเข้าเว็บที่มีความเสียงสูง เข้าโป๊ฟรี เข้าไปหาโปรแกมฟรีที่ไม่ต้องเสียเงิน หรือมีคนใช้งานหลายคนในเครื่องเดียวกัน

8.ใช้งานจนสแกนไวรัสหมดอายุ หรือหยุดทำงาน หากไม่มีความรู้เรื่องสแกนไวรัสก็อาจจะเข้าใจว่ามันทำงานตลอดไม่ต้องไปทำอะไรมัน แต่จริงๆแล้วเราต้องอ่านในสิ่งที่มันเตือนขึ้นมาด้วยว่าคืออะไร ไม่อย่างนั้นเราอาจจะเข้าใจว่าโปรแกรมที่ลงอยู่ไม่ดี

ที่มา http://th.xn--12c2c4apme2czh3a.com/