ผู้เขียน หัวข้อ: เย็นใจที่ไอซ์แลนด์  (อ่าน 347 ครั้ง)

Mimura Akasaki

 • ชำนาญ
 • ***
 • กระทู้: 154
เย็นใจที่ไอซ์แลนด์
« เมื่อ: กันยายน 12, 2016, 04:03:41 PM »
 • เผยแพร่


 • เย็นใจที่ไอซ์แลนด์ (กรุงเทพธุรกิจ)

            วิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปลายปีก่อนทำให้ ไอซ์แลนด์ ประเทศเล็กๆ ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ธนาคารขนาดใหญ่ต้องตกอยู่ในสภาพแทบล้มละลาย จนรัฐบาลต้องเข้าไปพยุงเอาไว้

            ไอซ์แลนด์เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิกในยุโรปเหนือ เป็นเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างเกาะกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือ เรกยะวิก เพราะความหนาวเย็นทำให้มีพลเมืองอาศัยอยู่ราว 3 แสนคน แต่ก็มีคนไทยที่แต่งงานกับชาวไอซ์แลนด์ ส่วนหนึ่งทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมปลา อาศัยอยู่ที่นั่นกว่า 600 คน และยังมีวัดไทยในไอซ์แลนด์อีกด้วย


  ไอซ์แลนด์


            ประเทศไอซ์แลนด์ได้รับเอกราชเมื่อปี 2452 แต่อยู่ภายใต้ราชวงศ์เดนมาร์ก และต่อมาประชาชนไอซ์แลนด์ได้ลงคะแนนเสียงให้ไอซ์แลนด์เป็นสาธารณรัฐ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2487 การเดินทางไปไอซ์แลนด์ต้องทำวีซ่าผ่านสถานทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย

            เรกยะวิก คือเมืองหลวงของประเทศ เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารประเทศ มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด เมื่อบินไปถึงเมืองหลวงแล้ว นักเดินทางสามารถชมความงามตามสถานที่สำคัญต่างๆ จุดแรก คือ เพอร์แลน อาคารหลังคาครึ่งวงกลมบนเนินเขาย่อมๆ สถานที่หนึ่งที่ต้องไว้คอยต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ภายในมีร้านค้าของที่ระลึก พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ไวกิ้ง สวนน้ำ จุดชมวิวที่สามารถเดินได้รอบเป็นวงกลม พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการในโอกาสต่างๆ


  ไอซ์แลนด์            สถานที่อีกแห่งหนึ่ง คือโบสถ์คริสต์ฮาลล์กริมูร์ (Hallgrímskirkja) ตั้งชื่อตามนักประพันธ์ของไอซ์แลนด์ เป็นสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสูงที่สุดในไอซ์แลนด์ ผู้มาเยือนสามารถขึ้นไปบนอาคาร เพื่อชมทัศนียภาพของเมืองเรกยะวิกในวันฟ้าโปร่งได้อย่างชัดเจน


  ไอซ์แลนด์            สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอื่นๆ ได้แก่ แหล่งน้ำพุร้อนที่มีอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะน้ำพุร้อน Strokkur ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเรคยาวิก, น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss) ถือว่าเป็นน้ำตกมีความสวยงามมีชื่อแห่งหนึ่งในจำนวนสถานที่ท่องเที่ยวๆ หลายแห่งของประเทศ, น้ำตก Skaftafell เป็นน้ำตกที่สวยงามในอุทยานแห่งชาติสกาฟทาเฟล ทางตะวันออกของไอซ์แลนด์ ส่วนผู้ที่รักสุขภาพชอบแช่น้ำอุ่น นิยมสปาต้องไม่พลาดการเดินทางไปยังบลูลากูน สถานที่อาบน้ำแร่ พอกโคลนภูเขาไฟ


  ไอซ์แลนด์            สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปรับความเย็นที่ไอซ์แลนด์ ควรตรวจเช็คอากาศช่วงที่จะเดินทางให้พร้อม เพราะอากาศค่อนข้างหนาวเย็น โดยเฉพาะเดือนมกราคมมีอุณหภูมิเฉลี่ย 0 องศาเซลเซียส ส่วนเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 11 องศาเซลเซียส
  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
  ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
  ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
  ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
  ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
  ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
  ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
  ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
  ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
  รถเช่า  โรงแรม
  ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
  ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
  ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
  รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์
  ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
  เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม  เว็บบอร์ด
  แฟรนไชส์ตั่วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร
  รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา