ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับสะพานที่น่ากลัวที่สุดในโลก  (อ่าน 382 ครั้ง)

Mimura Akasaki

  • ชำนาญ
  • ***
  • กระทู้: 154
สะพาน แม้ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางข้ามแม่น้ำ ภูเขา หรือทะเล ได้อย่างสะดวกขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า สะพานหลาย ๆ แห่งกลับทำให้เราไม่กล้าจะเดินข้ามได้อย่างสะดวกสบายซะอย่างนั้น เพราะน่ากลัว หวาดเสียว ผุเก่าซะเหลือเกิน ดังเช่นสะพานทั้ง 10 แห่งจากเว็บไซต์ weirdlyodd.com ที่เรานำเรื่องราวมาฝากกันในวันนี้  ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของความน่ากลัวในระดับโลก จนท้าทายนักท่องเที่ยวผู้ชอบความตื่นเต้นทุกสารทิศ แต่จะมีสะพานใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย
1. สะพานฮุสเซน แห่งทะเลสาบโบริท (Hussain Bridge of Borit Lake)

          สะพานฮุสเซนแห่งทะเลสาบโบริท ในประเทศปากีสถาน ได้ถูกจัดให้เป็นสะพานที่น่ากลัวที่สุดในโลก ซึ่งไม่ว่าจะมองอย่างไรสะพานที่แสนจะเก่า แคบ และไม้กระดานบางส่วนหลุดหายไปนี้ ก็ไม่น่าที่จะรับรองความปลอดภัยของผู้ที่ใช้สะพานเป็นเส้นทางสัญจรได้เลย แต่ถึงแม้ว่าสะพานฮุสเซนแห่งนี้จะน่ากลัวเพียงไร มันก็ยังคงถูกใช้เป็นเส้นทางสัญจรเพื่อเดินทางข้ามทะเลสาบโบริทอยู่เป็นประจำ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางข้ามหมู่บ้านเข้าไปสู่เมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศปากีสถาน

          และสำหรับนักท่องเที่ยวคนใดที่ต้องการแสวงหาความตื่นเต้นจนถึงขีดสุดละก็ พวกเขาอาจจะชอบสะพานฮุสเซนก็ได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการข้ามสะพานแห่งนี้นั้น ยังไม่เป็นที่แน่ชัด2. สะพานแขวนแห่งเมืองกาซา (Hanging Bridge of Ghasa)

          สะพานแขวนแห่งเมืองกาซา ตั้งอยู่ในประเทศเนปาล เป็นเส้นทางสัญจรสำหรับชนพื้นเมือง ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการลดความหนาแน่นของการจราจรภายในเมือง ซึ่งมีแต่ถนนแคบ ๆ ที่เต็มไปด้วยผู้คนและฝูงสัตว์เดินเบียดกันไปมา อย่างไรก็ตามสะพานแขวนแห่งนี้มีความยาวและความสูงที่น่ากลัวอย่างมาก ซึ่งหากมีผู้ที่พลัดตกจากสะพานลงไปอาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือถึงแก่ชีวิตได้3. สะพานรอยัล จอร์จ แห่งโคโลราโด (Royal Gorge Bridge in Colorado)

          สะพานรอยัล จอร์จ แห่งรัฐโคโลราโด สหรัฐฯ เป็นสะพานที่โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโคโลราโด ซึ่งมีความสูงที่น่ากลัวถึง 321 เมตรจากพื้นดิน กับความยาว 387 เมตร ที่ทำให้สะพานแห่งนี้ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานเดินเท้าที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย และในทุก ๆ ปีสะพานแห่งนี้จะได้รับการซ่อมบำรุงด้วยการเปลี่ยนแผ่นกระดาน 250 แผ่น4. สะพานแขวนแดนยอร์ แห่งเมืองกิลกิท (Danyore Suspension Bridge of Gilgit)

          นี่คืออีกหนึ่งสะพานที่น่ากลัวอย่างมากของประเทศปากีสถาน สำหรับสะพานแขวนแดนยอร์ แห่งเมืองกิลกิท ซึ่งเป็นสะพานเดินเท้าที่สามารถขับรถผ่านได้ โดยผู้ที่ขับรถผ่านสะพานแขวนแดนยอร์แห่งนี้จะได้รับประสบการณ์หวาดเสียวที่ยากจะลืมเลือน เมื่อสะพานที่แกว่งไปมาอยู่บนเชือกนี้มีความเก่ามาก จนดูราวกับว่าไม้กระดานของสะพานพร้อมจะหักออกได้ตลอดเวลา  และเมื่อเคลื่อนรถมาถึงกลางสะพาน ผู้ที่อยู่ในรถจะรู้สึกได้ว่ารถของพวกเขากำลังเคลื่อนที่ไปมา ตามการแกว่งของสะพาน

          อย่างไรก็ตาม สิ่งที่กลัวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเมื่อคุณสามารถขับรถข้ามสะพานมาได้แล้ว ถนนที่รออยู่เบื้องหน้านั้นก็แสนจะแคบและมืด ทั้งยังเป็นอุโมงค์ที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งมีขนาดกว้างพอให้รถคันเล็ก ๆ ผ่านเพียงคันเดียวเท่านั้น โดยนักท่องเที่ยวจะใช้สะพานแขวนแดนยอร์และถนนสายนี้เดินทางข้ามแม่น้ำฮุนซ่า เพื่อเข้าออกเมืองฮุนซ่านั่นเอง5. สะพานเชือก คาร์ริกอะเรด (Carrick-a-rede Rope Bridge)

          สะพานเชือกคาร์ริกอะเรด ตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นดินใหญ่กับเกาะคาร์ริก ซึ่งแม้ว่าสะพานแห่งนี้จะยาวเพียง 20 เมตร และมีความสูงเพียง 30 เมตรเหนือโขดหิน แต่สิ่งที่ทำให้สะพานแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสะพานที่น่ากลัวที่สุดในโลกนั้น ก็เพราะว่าสะพานแห่งนี้จะแกว่งไปมาทุกครั้งที่มีผู้เดินข้ามสะพาน และจะแกว่งหนักขึ้นในวันที่มีลมพัดแรงราวกับจะทำให้ผู้ที่เดินอยู่บนสะพานเซหล่นจากสะพานได้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้สะพานจะต้องยึดจับราวเชือกของสะพานให้ดี ๆ ในทุก ๆ ครั้งที่ข้าม6. สะพานของอุทยานแห่งชาติทาแมน เนการา (Taman Negara National Park Bridge)

          สะพานของอุทยานแห่งชาติทาแมน เนการา ในประเทศมาเลเซีย ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานที่มีต้นไม้ปกคลุมเป็นหลังคาที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยตัวสะพานนั้นถูกสร้างขึ้นจากเชือก ตาข่าย แผ่นไม้กระดาน และบันไดเพียงไม่กี่ขั้น ทั้งยังแขวนสะพานไว้กับต้นไม้ ทำให้สะพานแห่งนี้มีลักษณะเป็นทางเดินที่ไม่มั่นคง แกว่งไปมา มีความสูง 50 เมตรจากพื้นดิน แต่อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่ชอบความหวาดเสียวเล็ก ๆ น้อย สะพานแห่งนี้อาจจะเหมาะกับคุณก็ได้7. สะพานแขวน อาเรแนล (Arenal Hanging Bridges)

          สะพานแขวนอาเรแนลแห่งประเทศคอสตาริกา เป็นส่วนหนึ่งของโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ใหญ่ที่สุดของประเทศคอสตาริกา ในอุทยานแห่งชาติอาเรแนล วอลคาโน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังสะพานแห่งนี้จะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากความงดงามของธรรมชาติ และความหลากหลายทางชีวภาพของป่าฝนแห่งนี้8. สะพานแขวนบนธารน้ำแข็งทริฟ (Hanging Bridge at Trift Glacier)

          สะพานแขวนบนธารน้ำแข็งทริฟ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  หนึ่งในสะพานที่มีทั้งความงดงามและความน่าสะพรึงกลัวอย่างถึงที่สุดในเวลาเดียวกัน โดยสะพานแห่งนี้ตั้งอยู่เหนือธารน้ำแข็งทริฟ 100 เมตร โดยมีความยาวราว 170 เมตร นอกจากนั้นสะพานแห่งนี้ยังได้รับการพิจารณาให้เป็นสะพานเดินเท้าสูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์อีกด้วย ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสกับประสบการณ์น่าหวาดเสียวท่ามกลางทัศนียภาพที่งดงามเช่นนี้ สามารถเดินทางได้โดยการไต่เขา หรือนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไป9. แคนูปี วอล์ก ในอุทยานแห่งชาติกากุม (Canopy Walk in Kakum Nat’l Park)

          แคนูปี วอล์ก ในอุทยานแห่งชาติกากุม ประเทศกานา เป็นสะพานเชือกที่ถูกแขวนไว้กับต้นไม้ ตลอดความยาว 330 เมตร อยู่สูงเหนือพื้นดินราว 40 เมตร โดยตัวสะพานนั้นมีตาข่ายที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ได้มาเยือนยังสะพานแห่งนี้ก็ถึงกับต้องกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวเมื่อพบกับความสูงของมัน แต่อย่างไรก็ตามหากพวกเขาสามารถพิชิตความกลัวและเดินข้ามสะพานนี้ไปได้ รางวัลอันยิ่งใหญ่ที่รอพวกเขาอยู่ก็คือธรรมชาติที่งดงามจนน่าทึ่งนั่นเอง10. สะพานแขวนคาพิลาโน (Capilano Suspension Bridge)

          สะพานแขวนคาพิลาโน ในบริทิชโคลอมเบีย ประเทศแคนาดา ถูกสร้างครั้งแรกในปี พ.ศ. 2432 โดยวิศวกรชาวสกอตและข้าราชการจากแวนคูเวอร์ จอร์จ แกรนท์ แมกเกย์ ซึ่งในตอนนั้นสะพานแห่งนี้ทอดตัวยาว 137 เมตร เหนือแม่น้ำคาพิลาโน 70 เมตร ก่อนที่จะถูกปรับปรุงสร้างใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2499 จนในตอนนี้สะพานแขวนคาพิลาโน ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งมีความสูงที่น่าหวาดกลัวกับธรรมชาติอันแสนงดงาม และสะพานแขวนคาพิลาโนแห่งนี้ยังได้ถูกพิจารณาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่สุดในแวนคูเวอร์อีกด้วย
ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม  เว็บบอร์ด
แฟรนไชส์ตั่วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร
รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา