ผู้เขียน หัวข้อ: Higashimokoto Park เนินชิบะซากุระ วิวสวยเหนือจินตนาการ  (อ่าน 308 ครั้ง)

Mimura Akasaki

  • ชำนาญ
  • ***
  • กระทู้: 154
 
 
. ณ เมืองทาคิโนะอุเอะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คือที่ตั้งของ Higashimokoto Park ซึ่งถูกปกคลุมด้วยดอกชิบะซากุระบานสะพรั่งตลอดเนิน เห็นเป็นสีขาว ชมพู แดง และม่วงทั่วไปหมด และมันไม่ได้มีเพียงแค่สีสันที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีกลิ่นหอมฟุ้งกระจายไปทั่วอีกด้วย จนเป็นตัวเรียกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่แหนมาชมภาพความงดงามนี้ไม่ขาดสาย          โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 1956 ใครจะเชื่อล่ะว่า Higashimokoto Park เคยเป็นเนินเขาทั่วไปนี่แหละ แล้วมันก็เริ่มมาจากเมล็ดพันธุ์ชิบะซากุระแค่กล่องเดียว ที่น้องสาวของ นายจูบาชิ เอามาฝากเท่านั้น แต่การเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีของเขา ก็ทำให้มันเติบโตสวยงามน่าประทับใจ จนถูกปลูกเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมาทุก ๆ ปี และปัจจุบันดอกไม้สีหวานแหววนี้ก็ปกคลุมพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ไปเสียแล้ว          ซึ่งการเริ่มทัวร์ของคุณสามารถเริ่มต้นจากการเดินขึ้นบันไดไปพบกับ Yamazumi Shrine แท่นบูชาศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 900 ปี จากนั้นก็จะได้ชมวิวบนเขา พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดจนจุใจ และแวะมาชิมน้ำแร่เรียกความสดชื่น บริเวณบ่อน้ำแร่โบราณที่มีหัวก๊อกที่สลักเป็นรูปนกฮูก ที่ถูกนับถือเป็นสัตว์เทพสำหรับชาวอินุ หรือถ้าใครไม่อยากเดินให้เหนื่อย แต่อยากชมดอกไม้เพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้บริการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมดอกไม้แทนก็ได้

          อย่างไรก็ดี นอกจากเรื่องเที่ยวแล้ว กระปุกท่องเที่ยวก็ขอแนะนำเรื่องของกินน่าลองกันสักหน่อย เพราะแน่นอนว่าอีกอย่างที่พิเศษสุดพลาดไม่ได้เลยสำหรับทริปนี้ ก็คือ การชิมไอศกรีมชิบะซากุระสีชมพูจ๋า ดูหวานแหววน่าลิ้มลองซะเหลือเกิน แถมยังหาไม่ได้จากที่อื่นด้วยนะ นอกจากนี้ ด้วยความที่เมืองทาคิโนะอุเอะได้ชื่อว่าเป็นเมืองเพาะปลูก ผักสดอย่างแครอท มันฝรั่ง และมะเขือเทศของที่นี่จึงขึ้นชื่อมากเช่นกัน

          ทั้งนี้ หากใครสนใจค่าเข้าชมของที่นี่ก็มีราคาอยู่ที่ 500 เยน (ราว 160 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 250 เยน (ราว 80 บาท) สำหรับเด็ก โดยช่วงที่เหมาะจะชมดอกไม้มากที่สุด คือ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมไปจนมิถุนายนที่ดอกไม้จะเบ่งบานสวยงาม และมีเทศกาลชมดอกไม้จัดขึ้นครึกครื้นทุกปี ลองมาสักครั้งเพื่อได้เก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ร่วมกับคนสำคัญของคุณนะคะ
ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม  เว็บบอร์ด
แฟรนไชส์ตั่วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร
รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา