ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ 7 แห่ง ที่ไม่ควรพลาด  (อ่าน 313 ครั้ง)

Mimura Akasaki

  • ชำนาญ
  • ***
  • กระทู้: 154
1. Amazon Rainforest, สหรัฐอเมริกา          ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นป่าชายเลนที่กว้างใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ราว 5.1 แสนตารางเมตร และน่าจะเป็นสถานที่โปรดของคนรักธรรมชาติทั้งหลายด้วย เพราะมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมายและมีความอุดมสมบูรณ์อย่างที่สุด โดยช่วงที่เหมาะที่สุดในการแวะมาเยี่ยมเยียน คือ ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม ถึงแม้อากาศจะร้อนอบอ้าวไปบ้างแต่คุณสามารถทำกิจกรรมอย่างการตกปลาและปีนเขาได้ อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้ป่าชายเลนอเมซอนก็เป็นอีกที่น่าเป็นห่วงด้วยเหมือนกัน เพราะการตัดถนน ลักลอบเอาของป่าไปขาย และมลพิษอีกมากมาย ทำให้บ้านของสัตว์ป่าพวกนี้ถูกทำลายจนค่อย ๆ เสื่อมโทรมลงเรื่อย ๆ
2. Aurora Borealis          แสงเหนืออันสวยงามราวกับเทพนิยาย ที่เกิดขึ้นเมื่ออนุภาคและอะตอมนับล้านมารวมตัวกันนี้ เป็นแสงที่ทำให้คนโชคดีซึ่งอาศัยอยู่ทางประเทศแถบเหนือละติจูดได้เห็นความงามที่ประเทศอื่นเป็นต้องอิจฉา โดยคุณสามารถเช่าอิกลูที่มีหลังคาเป็นแผ่นกระจกใส นอนชมแสงออโรร่าอันงดงามนี้ได้ หรือจะเป็นที่อื่น ๆ เช่นทางเหนือของแคนาดาและอลาสก้าก็ได้ รับรองเลยว่ามันจะเป็นบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกที่คุณไม่มีวันลืมเลยล่ะ
3. ทะเล Dead Sea, ประเทศอิสราเอล          แม้ว่าจะมีชื่อน่ากลัวไปสักหน่อย แต่ทะเลมรณะแห่งนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใคร ๆ คิด ในทางตรงข้ามมันกลับเป็นทะเลที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จนนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศแห่แหนมาไม่ขาดสายทุกปี และเป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน จนกล่าวกันว่าแม้แต่พระนางคลีโอพัตราผู้งดงามก็เคยเดินทางมาที่นี่ด้วยเหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้ทะเลเดดซีหรือทะเลมรณะนี้แตกต่าง ก็คือ เกลือปริมาณมหาศาลซึ่งทำให้คนลอยอยู่เหนือน้ำแทนที่จะว่ายไปเรื่อย ๆ เหมือนทะเลอื่นนี่แหละ ทั้งนี้ ตำนานทะเลมรณะนี้อาจอยู่ต่อไปได้อีกไม่นาน เนื่องด้วยการขุดเหมืองพลอยและสาเหตุอื่น ๆ ทางธรรมชาติ ทำให้ทะเลค่อย ๆ เหือดหายไปทุกที ดังนั้น ควรรีบไปสักครั้งก่อนจะไม่มีโอกาสดีกว่านะ
4. Glacier National Park, ประเทศแคนาดา          ณ รัฐมอนทานา ประเทศแคนาดา คือที่ตั้งของ Glacier National Park ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1910 โดยมีภูเขาเป็นจุดท่องเที่ยวอันโดดเด่น นอกจากนี้ ยังมีดอกไม้นานาพันธุ์รวมทั้งสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่มากมายอีกด้วย และแน่นอนว่าสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดก็ต้องเป็นธารน้ำแข็งอยู่แล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพากันมาตั้งแคมป์ปีนเขาตกปลากันที่นี่ และเล่นสกีในช่วงฤดูหนาว แต่น่าเศร้าตรงที่ว่าปัจจุบันธารน้ำแข็งละลายจนเหลือน้อยลงไปทุกที จากจำนวน 150 ในปี 1850 ตอนนี้เหลือเพียงแค่ 26 เท่านั้น จึงมีการคาดการณ์ว่าหากยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปไม่พ้นปี 2020 คงไม่เหลือธารน้ำแข็งไว้ให้ชื่นชมกันอีกต่อไปแน่นอน
5. Grand Canyon, สหรัฐอเมริกา          ความสวยของ แกรนด์ แคนยอน ในรัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา จะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับชื่อเสียงของมันเลย เพราะที่นี่สวยสมคำร่ำลือจริง ๆ ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้เดินทางมาที่นี่ราว 5 ล้านคน เพื่อมาพักผ่อนและล่องเรือผจญภัยในหุบเขา ทั้งนี้ การผจญภัยสามารถทำได้โดยล่องเรือยางที่แม่น้ำโคโลราโด้ โดยช่วยกันพายเรือลัดเลาะไปตามเส้นทางต่าง ๆ ท่ามกลางน้ำไหลเชี่ยวอันน่าตื่นเต้น ส่วนในยามค่ำคืนก็ตั้งแคมป์ไฟนอนชมดวงดาวอันสวยงามบนท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง6. Great Barrier Reef, ประเทศออสเตรเลีย          น่าเศร้าที่ต้องบอกว่า แนวปะการังที่สวยงามในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะคงอยู่ต่อไปได้อีกประมาณ 15-20 ปีเท่านั้น โดยแนวปะการังขนาดมหึมาซึ่งดูเผิน ๆ เหมือนกับป่าใต้น้ำนี้ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลนานาชนิด จากความสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ทางทะเล ซึ่งคุณสามารถดำน้ำไปชื่นชมโลกใต้น้ำแสนสวยนี้ได้อย่างใกล้ชิด หรือถ้าใครไม่อยากตัวเปียกอาจเลือกชมผ่านเรือท้องกระจกและเรือดำน้ำที่มีให้บริการอยู่เป็นจำนวนมากได้เช่นกัน7. น้ำตก Niagara, ประเทศแคนาดา          เพียงแค่เห็นภาพน้ำตกอันงดงาม ประกอบกับเสียงน้ำกระทบบนโขดหิน ก็ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่โรแมนติกในฝันของคู่รักแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่มันจะกลายเป็นสถานที่ฮันนีมูนสุดฮิต โดยที่นี่มีบริการให้เข้าไปชมถ้ำภายในม่านน้ำตกอันงดงามผ่านลิฟต์ได้ แถมยังมีโปรแกรมล่องเรือชมน้ำตกและจิบไวน์เพิ่มความสวีทหวานได้อีกด้วย น่าควงแขนคนรักไปเที่ยวด้วยกันสุด ๆ เลยจริงไหมล่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม  เว็บบอร์ด
แฟรนไชส์ตั่วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร
รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา