ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยวโอซาก้าเมื่อไปทัวร์ญี่ปุ่น  (อ่าน 224 ครั้ง)

thaicus

  • ฝึกหัด
  • **
  • กระทู้: 65
ถ้าเอ่ยถึงโอซาก้า (Osaka) ก็บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันจริงๆสถานที่เที่ยวไม่ว่าแนวไหนก็มีให้ครบทั้งยังวัด ศาลเจ้าศักดาแล้วก็สวยสดงดงาม สวนสนุกยิ่งใหญ่ฮอตได้รับความนิยมระดับนานาชาติ สถาปัตยกรรมประเทศญี่ปุ่นแบบโบราณ แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ยักษ์ไม่แพ้เมืองโตเกียว แถมของกินยังดีเด่นมีแต่ว่าของอร่อยๆแบบเขตแดนให้เลือกลองมากมายก่ายกองเยอะไปหมด ทำให้เปลี่ยนเป็นเป้าหมายฮอทได้รับความนิยมตลอดเปลี่ยนเมื่อมาท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ ที่สำคัญค่ายังชีพไม่ว่าจะค่าของกิน บ้านพัก ก็ยังเบาๆกว่าเมืองโตเกียวอยู่พอควร พูดได้ว่าโอซาก้านับว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจะไปหนแรกก็เป๊ะปัง จะไปจำนวนกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อ เมื่อมาเยี่ยมแล้วจำเป็นจะต้องตามเก็บที่เที่ยวที่แห่งไหนบ้างนั้นตามมาดู 18 สถานที่เที่ยวน่าไปของโอซาก้ากันได้เลย

1. ตลาดคุโรมง (Kuromon Ichiba Market)

ตลาดปะทุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดที่เป็นที่รู้จักแล้วก็ดั้งเดิมเยอะที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับนามสมมุติว่าเป็น ห้องครัวของโอซาก้า (Osaka’s Kitchen) กันอย่างยิ่งจริงๆ มีบรรยากาศข้างในเป็นทางเท้า Arcade เล็กๆทอดยาวราวๆ 600 เมตร 2 ริมถนนจะเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆกว่า 160 ร้าน ขายอีกทั้งของสด และก็แบบพร้อมทาน มีขนมขบเคี้ยวรวมทั้งของกินท้องถิ่นจำนวนมากหลายประเภทให้ได้ลองกัน

การเดินทาง : อยู่เกือบติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi Station สาย Sakaisuji Line ออกที่ทางออก No.5 หรือ 10

2. จุดชมวิวอาเบะโนะ ฮารุกัส (Abeno Harukas)

อยู่บนอาคารสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นอาคารสูงที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตรงกันข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station เว้นแต่เป็นจุดสำหรับชมวิวแล้ว ยังมีห้าง พิพิธภัณฑสถานศิลป์ รวมทั้งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อีกด้วย ดาดฟ้าดูทิวทัศน์มีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 (รวมสามชั้น) ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านค้าคาเฟ่ รวมทั้งร้านขายของของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถดูทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา

การเดินทาง : เดินได้จากสถานีรถไฟ Tennoji Station

3. ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Osaka)

สวนสนุกนี่เป็นอะไรที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว แฟน หรือกรุ๊ปเพื่อก็มาได้หมด สวนสนุกที่นี้นี่กล่าวได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชียเลยกว่าได้ เสนอแนะให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นมาแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะยอดเยี่ยมไม่อย่างนั้นรอคอยคิวกระทั่งบางทีอาจหมดสนุกกล้วยๆแน่ๆว่าโซน The Wizarding World of Harry Potter จำต้องชอบใจเหล่าสกวกบิดามดน้อยแน่นอนที่ดุจดั่งจองทดลองโลกมนตร์มาลงตรงนี้ก็ไม่ปาน อีกจุดหนึ่งที่คนจำนวนไม่น้อยถูกใจก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะชอบใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมดื้อรั้นอย่างแรง นอกเหนือจากที่จะมีโซนต่างๆสูงถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกสนานๆสุดสนุกแล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้มองกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

4. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

บริเวณศูนย์รวมอีกทั้งห้องอาหาร ร้านขายของ แล้วก็แหล่งบันเทิงเวลากลางคืนเอาไว้ในที่เดียวกัน พูดได้ว่าไม่ว่าใครถ้าเกิดมาโอซาก้าแล้วไม่มาโดทงโบรินี่ราวกับมาไม่ถึง ช่วงเวลาค่ำคืนนี่เต็มไปด้วยสีสันของบรรดาร้านรวงต่างๆรื่นเริงมากมายๆอาหารต่างๆก็มากไม่น้อยเลยทีเดียวจำนวนมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นจำต้องถ่ายถ่ายภาพที่ป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) ที่ความโด่งดังดังเสมอเหมือนเป็นเครื่องหมายอีกอย่างของโอซาก้าอย่างยิ่งจริงๆ

การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟได้หลายสายทั้ง Subway Midosuji ,Sennichimae และYotsubashi Line ลงที่สถานี Namba แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที

5. ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

หนึ่งในศาลเจ้าที่อีกทั้งดั้งเดิมแล้วก็มีชื่อดังสูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มองได้จากจำนวนผู้คนที่เข้ามาขอพรตอนปีใหม่สูงถึง 2 ล้านคน สถาปัตยกรรมของตรงนี้ก็ถือว่ามีเอกลักษณ์ที่เด่นไม่แพ้ที่ไหนๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดไฮไลท์ที่ได้รับความนิยมที่นักเดินทางจะต้องมาถ่ายภาพกันที่รอบๆสะพานไม้สีแดงโซริฮาชิ (Sorihashi Bridge) ที่ว่ากันว่าเมื่อผ่านแล้วจะพบเห็นแต่ว่าสิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต แถมยังทิวทัศน์ทิวภาพดีเลิศเป็ฯลำดับหนึ่งของแถบคันไซอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Hankai Tramway ลงที่สถานี Sumiyoshikoen เดินอีกประมาณ 3 นาที

6. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำในร่มที่ทิวทัศน์ดีเยี่ยมถึงสูงที่สุดด้วยเหตุว่าตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนถึงติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่แค่ไหนก็เดินตลอดวันยังไม่ทราบจะหมดรึเปล่าเนื่องจากถึง 8 ชั้นร่วมกัน โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่นานับประการ แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะว่าสร้างได้วิจิตรตระการตางานสร้างจริงๆถือได้ว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วทั้งโลกมารวมกันให้มองแบบเต็มที่พร้อมดูส่วนเลียนแบบสิ่งแวดล้อมต่างๆที่ราวกับได้ทำความเข้าใจไปกับความสนุกกับการได้ดูเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในขณะเดียวกัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินต่ออีกประมาณ 11 นาที

7. สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)

สวนสาธารณะริมน้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารตึก จนได้สมญานามว่าโอเอซิสของโอซาก้า และก็เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตของคนเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีสวนดอกกุหลาบขนาดใหญ่กว่า 4,000 ต้น มีปริมาณสายพันธุ์ถึง 100 จำพวก ที่จะพากันยกช่อออกดอกผลิใบพร้อมเพรียงกันตอนกลางเดือนพ.ค.จนกระทั่งช่วงกลางเดือนเดือนตุลาคม ด้วยความสวยสดงดงามนี่เองก็เลยทำให้ติดอันดับหนึ่งใน 100 ยอดเยี่ยมทิวภาพอันงามของเมืองโอซาก้าสุดท้าย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Yodoyabashi เดินต่ออีกประมาณ 9 นาที

8. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka)

พิพิธภัณฑสถานที่พรีเซนเทชั่นสิ่งมีชีวิตและก็ธรรมชาติ ภายใต้เทคโลโลยีภาพและก็เสียงสุดล้ำ ที่จะทำให้การเรียนมิได้มีกรอบอีกต่อไป โดยเป็นความร่วมมือของ SEGA หัวหน้าด้านของใหม่ความเพลิดเพลินกับ BBC EARTH หัวหน้าด้านสารคดีธรรมชาติ กล่าวได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆของการเรียนที่แอบแฝงความสนุกสนานได้ประเภทที่ลืมคำว่าน่าเบื่อไปเลย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail ลงที่สถานี Banpaku-Kinen-Koen เดินต่ออีกประมาณ 2 นาที

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น